Rèm hạt gỗ phòng thờ và những bí quyết chọn hợp cách

Rèm hạt gỗ phòng thờ và những bí quyết chọn hợp cách

Rèm hạt gỗ là một mẫu sản phẩm truyền thống, được gia công bằng thủ công những hạt gỗ liên kết với nhau thành chuỗi. Mẫu rèm và chất liệu đa dàng tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng. Mành rèm hạt gỗ là sản phẩm phong thủy, chuyên dụng hóa giải, mang đến vượng khí, cát lành cho không gian phòng thờ, cửa chính, thông phòng,.. Rèm Thanh Nhàn xin chia sẻ đến quý vị bí quyết chọn hợp cách với thẩm mỹ đẹp.

Ưu thế của rèm hạt gỗ trong không gian phòng thờ

Nguyên liệu gia công mành rèm hạt gỗ chủ yếu gỗ Bồ Đề, gỗ Hương, gỗ Pơ mu có giá từ 400,000vnđ/1m2. Giải pháp rèm phong thủy che Ban thờ, treo cửa phòng thờ, cửa thông phòng,.. Hóa giải điều kiêng kỵ, hóa hung thành cát, mang lại cát lợi cho gia chủ

Mẫu rèm hạt gỗ đẹp mang lại phong thủy vượng
Mẫu rèm hạt gỗ đẹp nhất

Mành rèm hạt gỗ là sản phẩm trang trí sang trọng, tôn nghiêm của nơi thờ cúng

Là sản phẩm ngăn phòng trang trí cho không gian thờ cúng. Đối với không gian phòng Thờ thì rèm hạt gỗ đẹp treo cửa đi thay thế hoàn toàn cửa gỗ tiện lợi. Đối với bàn thờ tại phòng khách thì manhhatgo làm rèm che bàn thờ. Đối mang cửa chính và cửa thông phòng, thì rèm gỗ hạt mang lại phong thủy và vận khí hanh thông cho gia trạch.

Chất liệu hạt gỗ 100% tự nhiên rất an toàn cho người dùng

Rèm hạt gỗ được gia công từ nguyên liệu gỗ tự nhiên nên rất an toàn và thân thiện. Các hạt gỗ được xử lý theo quy trình và chọn lựa nghiêm ngặt: được tẩm sấy, sơn phủ khép kín cho sp có độ bền đẹp.

Mua mành rèm che Bàn thờ
Mua mành rèm che Bàn thờ

Hóa giải điều cấm kỵ đem lại phong thủy vượng

Rèm hạt gỗ với công năng chính là che sáng, cân bằng âm dương. Ngoài ra còn hóa giải điều cấm kỵ mang đến phong thủy vượng phòng thờ. Điều chỉnh khí trường uyển chuyển, tránh trực tâm chuyển hóa thành những chùm khí hình chữ S.

Rèm hạt gỗ là sản phẩm trang trí nội thất đẹp

Mành rèm hạt gỗ mang lại ko gian sang trọng, lịch sự và sử dụng rất thuận tiện, có thể vén gọn rất đẹp. Mành hạt gỗ cũng mang đến sự kín đáo, yên tình khi ngăn cửa hoặc che bàn thờ

Rèm hạt gỗ phòng thờ và những bí quyết chọn hợp cách
Rèm hạt gỗ Hương che cửa phòng thờ, Ban thờ

Mành hạt gỗ là sản phẩm có nguồn gốc từ mộc, sau khi gia công chế tác sản phẩm không còn nguyên ngũ hành mộc nữa mà đới kim. Nên nó là sản phẩm phù hợp cho cả người đông trạch và người tây trạch. Màu sắc có ảnh hưởng tí chút nhưng không nhiều. Bởi ngũ hành là kết quả thể hiện ra bên ngoài của khí chất bên trong. 

Cách đặt vị trí Ban thờ theo hướng cửa phòng

Trong phòng thủy hiện đại ngày nay coi trọng nhất là “ nhất vị nhị hướng “. Rèm Thanh Nhàn xin chia sẻ một cách đặt vị trí đặt Ban thờ theo cửu cung bát quái hợp cách mang lại vượng khí, tránh không vong và tử tuyệt đối với đông tứ trạch và tây tứ trạch

  • Đối với đông tứ trạch thì vị trí đặt sinh ra “ sinh khí “ thì đắc cách vượng tướng, tức là đúng vị. Còn sinh ra khí “ Thiên y, diên niên ” thì tiếm vị, sẽ giảm bớt cát khí. Ví dụ như hướng cửa ở cung khảm ( hướng Bắc ) thì đặt vị trí Bàn thờ ở cung tốn ( Đông Nam ) sẽ sinh ra khí – Sinh khí. Treo rèm hạt gỗ rất tốt và át chế được khí hàn lạnh. Kim sinh thủy, thủy sinh mộc thành vượng.
  • Đối với người tây tứ trạch thì vị trí đặt Bàn thờ sinh ra khí “ Thiên Y, khí Diên Niên “ là đắc cách, vượng tướng. Còn sinh ra khí – Sinh khí thì tiếm vị thì tính cát sẽ giảm bớt. Ví dụ, cửa chính ở cung càn thì vị trí Bàn thờ đặt ở cung Cấn ( Đông Bắc ) sinh ra cát khí Thiên Y, còn đặt ở cung khôn ( Tây Nam ) sinh ra cát khí Diên Niên đắc vượng. Treo rèm hạt gỗ màu nâu ” Thổ ” sinh vượng kim cho người tây trạch.

Những lưu ý khi chọn rèm hạt gỗ phòng thờ, bàn thờ

Chọn mẫu rèm hạt gỗ phong thủy cần lưu ý nhưng điểm sau:

Chọn chất liệu hạt gỗ Hương hay Bồ Đề?

Chọn rèm hạt gỗ quan trọng nhất là nguyên liệu hạt gỗ: tùy theo không gian và vị trí lắp đặt, sử dụng sao cho phù hợp. Phổ thông nhất đối với phòng thờ, bàn thờ chọn hạt gỗ Hương, còn tiết kiệm hơn thì sử dụng hạt gỗ Bồ Đề. Còn đối với cửa thông phòng, cửa chính thì tùy theo điều kiện.

Đối với hạt gỗ Pơ-mu màu vàng nhạt dùng làm họa tiết chữ, quả trám, vì hạt có mùi thơm nồng đặc thù nhất. Mặt khác giá thành cũng đắt hơn, và cũng ko nên làm cho cửa thông phòng nhất là phòng ngủ.

Đối với hạt gỗ Bồ Đề tương đối đa dạng màu sắc bởi giá bán phải chăng. Được sử dụng đa dạng trong hóa giải cấm kỵ, thường chọn họa tiết quả trám, lượn sóng đơn giản.

Chọn hạt gỗ Hương phổ biến nhất vì hạt sở hữu màu nâu, nặng nhất, thớ vân nhỏ, xoắn, không bị đổ vỡ, nứt, tuổi thọ cao, nhất là có giá trị kinh tế cao. Còn hạt gỗ Bồ Đề nhẹ, màu trắng kem, và 6 màu khác, sau thời gian màu sắc bị bay, tuổi thọ kém hơn

Mành hạt gỗ Hương
Mẫu mành hạt gỗ Hương cao cấp

Chọn mẫu rèm hạt gỗ hài hòa kích thước cửa phòng thờ, che Ban thờ

Kích thước là yếu tố cơ bản chọn mẫu mành hạt gỗ đẹp và thẩm mỹ. Với kích thước đủ rộng (b >1,5 và h>1,95) thì dễ kết hợp. Còn đối kích thước nhỏ, nhất là cửa đi thì nên chọn ít họa tiết tránh rối mắt, mất thẩm mỹ.

Lắp đặt rèm hạt gỗ lên phủ ngoài khung và ở phía trong phòng sẽ đẹp hơn.

Quý vị đừng ngần ngại, hãy gọi điện hoặc chat Zalo để được tư vấn chủng loại phù hợp nhất SĐT 083 8369 868 – 0912 119 901(zalo)

Kích thước mẫu rèm hạt gỗ che Ban thờ
Kích thước mẫu rèm hạt gỗ che Ban thờ

Một số sản phẩm hiện đại có thể thay thế rèm hạt gỗ che Ban thờ

– Mẫu rèm cầu vồng Hàn Quốc

Rèm cuốn cầu vồng che Bàn Thờ
Rèm cuốn cầu vồng che Bàn Thờ tại phòng khách chung cư

– Rèm cuốn hiện đại

Rèm cuốn hiện đại che Bàn Thờ
Rèm cuốn che Bàn Thờ tại phòng khách chung cư

Rèm Thanh Nhàn chuyên cung cấp các mẫu rèm cửa che phong thủy không gian thờ cúng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ, giải đáp, tư vấn sp đẹp với giá phải chăng.

Mành Rèm Thanh Nhàn – Cty CP Xây dựng và Nội thất Thanh Nhàn

Điện thoại:  0243 2012 676

Mobile: 083 836 9868   –    0912 11 99 01

Web:       https://remthanhnhan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/RemThanhNhan/

Zalo page: https://zalo.me/2362254669006574609

Email: remthanhnhan816@gmail.com

Địa chỉ: LK-323, DV-14, Đất dịch vụ Hòa Bình, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, tp. Hà Nội

Chúc các bạn thành công!

5/5 (1 Review)

One thought on “Rèm hạt gỗ phòng thờ và những bí quyết chọn hợp cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by remthanhnhan
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
083.8369.868