Cách chọn rèm hạt gỗ phong thủy mang đến cát tường nhất!

Rèm hạt gỗ Pơ mu cao cấp

Trong phong thủy, cổng cửa nhà là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sự cát hung của chủ sự và các thành viên trú ngụ bên trong ngôi nhà. Cổng, cửa nhà là khí khẩu dân khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Vì vậy các loại vật trang trí phong thủy nói chung và rèm mành hạt gỗ nói riêng là những vật phẩm quan trọng giúp gia chủ hút vượng khí, tài vận, đem lại may mắn và bình an trong cuộc sống. Rèm hạt gỗ Thanh Nhàn sử dụng phổ biến treo phong thủy Nhà thờ, phòng thờ, che bàn thờ phòng khách, cửa ra vào, …

Chọn rèm hạt gỗ phong thủy theo bản mệnh trạch chủ

Mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh (hay còn gọi là ngủ hành nạp âm) thuộc 1 in 5 ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Tượng trưng cho 5 loại vật chất tồn tại trong vũ trụ, cấu thành nên Trời – Đất – Con người. Vì vậy, việc chọn rèm hạt gỗ theo phong thủy hợp với mệnh của chủ sự sẽ tốt cho sức khỏe, tài vận và công danh, sự nghiệp và cát lành cho mọi thành viên trong gia đình.

Rèm hạt gỗ phong thủy Thanh Nhàn
Cách chọn rèm hạt gỗ theo phong thủy mẫu chữ PHÚC LỘC THỌ

NẾU GIA CHỦ MỆNH THỔ

Nếu bạn thuộc mệnh thổ thì nên chọn rèm cửa màu nâu, màu vàng đây là hai màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Có thể thêm 1 chút họa tiết màu đen hoặc chút lượn sóng của thủy làm chất xúc tác. Ngoài ra, Hoả sinh Thổ nên bạn cũng có thể sử dụng những màu thuộc hành Hoả: đỏ, cam.

Rèm cửa hạt gỗ phòng khách
Rèm cửa hạt gỗ phòng khách

Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà bạn nên tránh dùng vì Mộc khắc Thổ .

NẾU GIA CHỦ MỆNH KIM

Bạn thuộc mệnh Kim thì khi chọn rèm cửa phong thuỷ bạn nên chọn các loại rèm màu vàng, màu trắng hoặc màu ánh kim, đây là màu sinh vượng cho bản mệnh, sẽ giúp tăng vượng khí mang lại nhiều may mắn và thành công.

Rèm hạt gỗ Pơ mu cao cấp
Rèm hạt gỗ Pơ mu cao cấp

Ngoài ra, theo thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim, vì vậy bạn cũng có thể chọn màu nâu, vàng của Thổ, mang đến sự sinh sôi, phát triển, điều tốt đẹp trong cuộc sống đến bạn. Tránh những màu kỵ như đỏ, cam, hồng,… không mang lại may mắn vì đây là màu của Hoả khắc Kim.

NẾU GIA CHỦ MỆNH THỦY

Bạn thuộc mệnh thuỷ thì nên chọn rèm cửa màu xanh dương, xanh biển đó là màu của bản mệnh.  Bạn có thể sử dụng màu ghi, trắng, ánh kim của hành Kim vì Kim sinh Thủy, sinh nhập cho bản mệnh.

Bạn có thể chọn những mẫu rèm hạt gỗ có họa tiết gợn sóng sẽ đạt được phong thủy tốt vì những họa tiết này tượng trưng cho Thủy sinh vượng. Bạn nên tránh dùng những màu sắc không tốt như màu vàng đất, màu nâu là màu tượng trưng cho Thổ, vì Thổ sẽ khắc Thủy.

NẾU GIA CHỦ MỆNH MỘC

Bạn thuộc mệnh Mộc thì nên chọn rèm màu xanh lá của mộc, hoặc bạn cũng có thể chọn xanh dương của mệnh Thuỷ cũng sẽ rất tốt, rèm hạt gỗ tự nhiên rất hợp với bản mệnh Mộc của bạn.

Rèm hạt gỗ Hương cao cấp mẫu chữ Phúc
Rèm hạt gỗ Hương cao cấp mẫu chữ Phúc

Bạn nên tránh các màu như trắng, ghi của Kim hoặc màu đỏ, cam của Hoả vì đây là 2 màu không đem lại may mắn vì khắc với Mộc của bạn.

NẾU GIA CHỦ MỆNH HỎA

Nếu bạn thuộc mệnh Hoả, thì các màu hồng, đỏ, cam là những màu bản mệnh sẽ đem lại tài vận tốt cho bạn.

Bạn hãy hạn chế sử dụng màu xanh của Thủy vì Thuỷ khắc Hoả, điều này sẽ khiến bạn luôn bị trì trệ và gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

Treo rèm cửa hạt gỗ theo hướng phong thủy của nhà

Nếu cửa nhà bạn mở ra theo hướng Bắc, bạn nên trang trí với rèm cửa có màu xanh của thủy, vì ở hướng này, hành sinh vượng là hành Thủy. Với trường hợp này, như ở trên đã nói là bạn có thể tìm mua những mẫu rèm hạt gỗ có họa tiết lượn sóng, sẽ đạt được phong thủy tốt vì những họa tiết này tượng trưng cho mệnh Thủy của bạn.

Rèm hạt gỗ cao cấp phòng thờ, nhà nhờ
Mành hạt gỗ cao cấp phòng thờ, nhà nhờ

Nếu cửa nhà bạn mở về phía Đông hay Đông Nam, loại rèm cửa có màu xanh hoặc màu nâu và để buông rủ tự nhiên là cách trang trí cửa tốt nhất cho phong thủy nhà bạn.

Nếu cửa nhà bạn trông về các hướng như hướng Nam, Tây Nam hoăc Đông Bắc, thì bạn nên chọn các loại rèm cửa có màu thuộc gam đỏ hoặc cam, nâu, vàng nhạt. Rèm cửa bạn nên buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên tạo hình lượn sóng.

Nếu cửa nhà bạn mở theo hướng Tây và Tây Bắc, bạn nên chọn rèm cửa có màu màu trắng hoặc màu xám. Đồng thời hướng Tây thuộc hành Kim, bạn nên trang trí rèm cửa có dạng đường tròn ( tạo cho rèm có độ cong) điều này càng tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Chọn rèm hạt gỗ hợp màu sắc theo phong thủy

Việc chọn màu sắc rèm cửa là rất quan trọng. Trong đó họa tiết và màu sắc rèm được chọn theo hướng của cửa chính cũng là một nguyên tắc giúp thông quan vượng khí trong nhôi nhà của bạn.

Rèm hạt gỗ phòng thờ tại Hà Nội
Rèm hạt gỗ phòng thờ tại Hà Nội

Nếu bạn sử dụng loại rèm cửa có thiết kế với quá nhiều màu đỏ sẽ khiến tinh thần của mọi người trong trạng thái bị căng thẳng, ức chế, mệt mỏi, có khi dẫn đến quá khích. Do đó phối màu rèm cửa hợp lý trong phong thủy là một nghệ thuật . Màu sắc rèm cần phải hài hòa giữa màu nền, màu họa tiết, ý nghĩa cát lợi vượng khí mang đến cho gia chủ.

Đồng thời, bạn cũng nên chọn màu rèm cửa hợp với mệnh của bạn để giúp hỗ trợ tốt cho tài vận, sự nghiệp, sức khỏe và cả tình duyên nữa.

Những lưu ý khi lựa chọn rèm hạt gỗ phong thủy

Khi sử dụng rèm hạt gỗ bạn nên chú ý đến chất lượng của từng hạt gỗ, đảm bảo độ đồng đều về kích thước và hình dáng đều đặn, đẹp,  tránh các hạt sứt, vện, để phù hợp với phong thủy vì hạt tròn đẹp thể hiện cho sự đầy đủ, thịnh vượng vừa đảm bảo độ bền đẹp của mành rèm hạt gỗ khi sử dụng lâu dài.

Rèm cửa hạt gỗ phòng thờ
Rèm cửa hạt gỗ phòng thờ mẫu HOA SEN

 

Xem thêm bài viết: rèm hạt gỗ phong thủy Bàn thờ, Phòng thờ uy tín hàng đầu Việt Nam

Tham khảo: bảng giá rèm hạt gỗ phòng thờ năm 2022

 

Thanh treo rèm nên dùng các chất liệu tự nhiên, tốt nhất là bạn nên sử dụng gỗ, tuyệt đối không sử dụng các chất liệu bằng nhựa.

Rèm cửa hạt gỗ nên giữ gìn sạch sẽ để mang đến cát khí, vượng khí vào nhà, đem lại may mắn bình an.

Mọi thắc mắc về sản phẩm mành hạt gỗ hay cần tư vấn, các bạn hãy liên hệ với Rèm cửa Thanh Nhàn để nhận được hỗ trợ.

Rèm hat gỗ phong thủy

-5%
1.900.000
-5%
1.900.000
-5%
-8%
600.000
-10%
950.000
-10%
1.990.000
-9%
990.000
-9%
990.000
-10%
950.000
-10%
950.000

Nếu Anh/ Chị có nhu cầu thi công rèm hạt gỗ tự nhiên như Hương, Pơ Mu, Bồ Đề, gỗ Bách Xanh. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và inbox giá ưu đãi nhất.

Điện thoại hỗ trợ:  0838 369 868    – 084 9542 688

RÈM THANH NHÀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by remthanhnhan
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
083.8369.868