[Giải đáp] Rèm treo cửa bao lâu nên tháo xuống để vệ sinh?

Rèm treo cửa bao lâu nên tháo xuống để vệ sinh?

Rèm cửa thường xuyên phải chịu các tác động từ ánh nắng mặt trời, bụi bẩn cũng như các tác động từ môi trường xung quanh. Vậy nên việc vệ sinh rèm cửa là điều cần thiết khi sử dụng rèm trong một thời gian. Tuy nhiên, bao lâu nên tháo rèm treo cửa xuống để vệ sinh là điều cần thiết và là thắc mắc nhiều người. Để lý giải điều này, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau đây.

Bao lâu nên vệ sinh rèm treo cửa một lần?

Rèm treo cửa là nơi tập trung nhiều bụi bẩn, côn trùng bám vào, và các tác động của môi trường lên bức rèm. Vậy nên sau một thời gian sử dụng thì nên vệ sinh rèm cửa là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp cho bộ rèm được sạch đẹp như mới, đảm bảo vệ sinh cũng như tránh các bệnh liên quan đến đường hô hấp, ảnh hường đến sức khỏe người dùng.

Đa số rèm cửa được làm từ những loại vải có chất liệu tốt và dày dặn. Thế nên việc vệ sinh cho rèm treo cửa cũng sẽ mất nhiều thời gian, lâu khô hơn. Chính vì thế, khi vệ sinh rèm cửa thì mọi người cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp như vào mùa hè, khi thời tiết có mức nhiệt độ cao để vệ sinh rèm.

Tuy nhiên, bao lâu nên vệ sinh rèm cửa một lần cũng là điều mà nhiều có thể chọn tùy thời điểm, và vị trí khu vực sinh sống và thói quen của các chị em . Vệ sinh rèm cửa đúng thời điểm sẽ đảm bảo rèm sạch đẹp, vệ sinh cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Thời điểm tốt nhất để vệ sinh rèm cửa là 3 tháng hoặc 6 tháng một lần.

Mặc dù vậy, nếu như ngôi nhà của bạn nằm ở khu vực nhiều bụi bẩn, ô nhiễm không khí thì việc giặt rèm cửa thường xuyên sẽ mang lại không gian trong lành, an toàn hơn. Thế nhưng, cũng cần phải lưu ý rằng không nên vệ sinh rèm cửa liên tục, nhất là không đúng cách, sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc, cấu trúc vải dệt của rèm.

Các lưu ý khi giặt rèm treo cửa

Các lưu ý khi giặt rèm treo cửa
Giặt rèm treo cửa cần phải giặt cẩn thận và kỹ lưỡng

Giặt rèm bằng nước lạnh

Nhiều người khi giặt rèm với các loại rèm bị dính nhiều bụi, vết bẩn hay dầu mỡ thì thường giặt bằng nước ấm. Điều này sẽ khiến cho rèm bị co lại và bạc màu nhanh chóng hơn, làm cho chất lượng của rèm giảm sút. Do đó, khi giặt rèm thì chỉ nên giặt bằng nước lạnh để đảm bảo độ bền cho rèm.

Sử dụng nước xả cho rèm treo cửa

Để đảm bảo rèm treo cửa thật sạch sẽ và không còn xà phòng thì cần phải sử dụng nước xả. Bởi nếu như mọi người sử dụng bột giặt thì các cặn của bột giặt làm cho rèm bị thô, cứng hơn nhiều. Do đó, sử dụng nước xả để giúp làm mềm vải sau khi giặt cũng như giúp cho rèm thơm tho lâu dài hơn.

Phơi rèm ở nơi thông thoáng

Khi phơi rèm, nhiều người thường phơi ngoài nắng để giúp rèm nhanh khô hơn. Tuy nhiên, đây là một điều cực kỳ sai lầm, bởi phơi rèm ngoài nắng sẽ khiến cho rèm nhanh bị bạc màu hơn. Vì vậy, mọi người chỉ nên treo rèm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng gắt chiếu vào rèm.

Phương pháp giặt rèm cửa nhanh và hiệu quả

Phương pháp giặt rèm cửa nhanh và hiệu quả
Có thể giặt rèm bằng tay hoặc máy giặt lồng ngang, hoặc giặt là hơi

Để giặt rèm treo cửa không phải đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn. Mọi người có thể sử dụng máy giặt để giặt rèm hoặc giặt bằng tay đều được. Đối với những tấm rèm có nhiều chi tiết, các hoa văn hay họa tiết đính hột thì nên giặt bằng tay để đảm bảo các chi tiết không bị hỏng.

Giặt rèm cửa bằng máy mọi người nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng để đảm bảo rèm không bị hỏng. Đồng thời, nếu giặt bằng máy giặt thì nên sử dụng túi giặt để giúp cho rèm cửa được bảo vệ tốt mà vẫn được giặt sạch. Ngoài ra quý anh chị có thể thuê dịch vụ giặt là rèm và treo rèm như ban đầu. Hãy chọn địa chỉ giặt là rèm uy tín để đảm bảo chất lượng bộ rèm.

RÈM THANH NHÀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by remthanhnhan
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
083.8369.868