Hướng dẫn cách lắp đặt rèm kéo cửa sổ đơn giản nhất

Hướng dẫn cách lắp đặt rèm kéo cửa sổ đơn giản nhất

Thị trường ngày nay các mẫu rèm cửa kéo dây được nhiều người lựa chọn sử dụng. Các loại rèm kéo dây mang đến nhiều ưu điểm, tiện lợi cũng như tính thẩm mỹ cao, hiện đại. Mặc dù vậy, khi chọn loại rèm này thì cách lắp đặt rèm kéo cửa sổ như thế nào là điều nhiều người quan tâm. Để biết được cách lắp đặt rèm kéo cửa sổ đơn giản nhất, mọi người hãy theo dõi hướng dẫn sau đây.

Mẫu rèm cửa sổ kéo dây bằng tay
Rèm kéo cửa sổ lắp đặt thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Chuẩn bị trước khi lắp đặt rèm kéo cửa sổ

Rèm kéo cửa sổ là một mẫu rèm có thiết kế hiện đại, cách thức hoạt động kéo tay bằng dây để điều chỉnh ánh sáng. Chính vì vậy, việc lắp đặt loại rèm này cũng có sự khác biệt so với mẫu rèm trước đây, mọi người cần phải tìm hiểu, chuẩn bị các vật dụng cần thiết trước khi lắp đặt rèm.

Điều đầu tiên cần chuẩn bị trước khi lắp đặt rèm kéo cửa sổ, đó là xác định kích thước của rèm đúng vị trí. Để việc lắp đặt rèm được chính xác, không bị thừa hay thiếu hụt thì cần phải đo đạc cửa sổ thật chính xác, sau đó cộng vào hai bên từ 15 – 20cm nếu lắp ngoài khung.  Còn đối với lọt khung thì giữ nguyên chiều cao, còn chiều rộng trừ đi 5mm. Đối với những bộ rèm vải hiện đại thì cách xác định kích thước rèm rất khác với cách đo truyền thống.

Chuẩn bị trước khi lắp đặt rèm kéo cửa sổ
Cách đo và lắp đặt rèm vải kéo ngang bằng tay

Tiếp đến, mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên vật liệu , phụ kiện đi kèm để lắp đặt rèm. Cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như: thanh treo rèm, trụ đỡ, ke, móc treo rèm, máy khoan, dây điện, vít, nở, thước rút, búa, thang chữ A, vv… Đây là những vật liệu, vật dụng cần thiết, chuẩn bị để lắp đặt rèm được thực hiện tốt, nhanh, gọn.

Một bước vô cùng quan trọng cần chuẩn bị trước khi lắp đặt rèm cửa sổ kéo dây, đó chính là xác định vị trí lắp giá đỡ và thanh treo rèm. Đây là một điều vô cùng quan trọng để lắp đặt rèm cửa để đảm bảo đúng chiều cao của rèm, tránh tình trạng lắp rèm bị sai lệch, nghiêng vẹo hay xộc xệch.

Hướng dẫn cách lắp đặt rèm kéo cửa sổ đơn giản

Hướng dẫn cách lắp đặt rèm kéo cửa sổ đơn giản
Những loại rèm có cách lắp đặt đơn giản nhất. Đó chính là các loại rèm cuốn

Những loại rèm có cách lắp đặt đơn giản nhất:

 • Các loại rèm cuốn trơn, cuốn lưới, cuốn tranh hoặc rèm cầu vồng
 • Rèm roman xếp lớp
 • Rèm tổ ong Honeycomb
 • Rèm lá dọc
 • Rèm sáo gỗ, nhựa, tre
 • Rèm sáo nhôm
 • Rèm vải 1 lớp, rèm vải 2 lớp, rèm vải ngăn phòng điều hòa
 • Rèm hạt gỗ che Bàn thờ, treo cửa phòng thờ

Lắp đặt những loại rèm cửa phức tạp hơn như:

 • Rèm trần xếp lớp
 • Rèm che nắng ban công
 • Rèm tổ ong gắn trên kính hoặc vách ngăn lanh tổ ong

Thông thường, khi mua rèm kéo tay thì mọi người sẽ được hỗ trợ lắp đặt rèm bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên lắp đặt tại những đơn vị bán rèm. Tuy nhiên,  không ít quý khách hàng muốn tự tay lắp đặt rèm theo ý muốn hoặc tinh giảm chi phí theo ý muốn thì cũng rất dễ, không hề quá khó.

Đầu tiên, mọi người chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bộ rèm cửa của hãng và xác định vị trí lắp đặt rèm. Tiếp đến, mọi người sẽ được hãng hướng dẫn bằng Zalo từng bước thực hiện công việc lắp giá đỡ của rèm kéo cửa sổ. Sử dụng vít, nở để cố định giá đỡ lên trên phần khung cửa, lắp đặt chính xác ở vị trí và đo lường cho cân đối khoảng cách.

Sau khi lắp đặt xong phần giá đỡ thì tiến hành lắp đặt rèm kéo vào thanh treo rèm đối với rèm vải. Lần lượt lắp từng lỗ khoen vào treo rèm theo thứ tự và dàn trải đều các sóng rèm. Sau đó đưa thanh treo rèm vào trụ đỡ là gần xong. Cần chú ý để thừa hai đầu để lắp đầu múi rèm là hoàn thành. Còn đối với các loại rèm cửa sổ khác thì lắp thanh treo rèm vào gá đỡ, sập thanh vào khe rãnh là oki. Sau khi lắp đặt xong, mọi người kéo rèm thử để kiểm tra sai xót. Nếu không có vấn đề lỗi thì việc lắp đặt rèm đã được hoàn tất.

Lưu ý khi tự lắp đặt rèm kéo cửa sổ

Lưu ý khi tự lắp đặt rèm kéo cửa sổ
Nên tìm hiểu kỹ lưỡng cách lắp đặt rèm kéo dây cho cửa sổ

Việc lắp đặt rèm kéo cửa sổ khá đơn giản, tuy nhiên trong quá trình thực hiện sẽ có một số vấn đề quan trọng cần lưu ý. Đầu tiên, trước khi lắp đặt rèm thì mọi người nên tìm hiểu rõ về cách thức hoạt động, sử dụng rèm. Cũng như cách đo đạc xác định kích thước rộng x cao=? Và cách lắp đặt như thế nào cho chính xác nhất.

Bởi nếu đo đạc không chính xác sẽ không lắp vừa lọt khung. Hoặc lắp đặt rèm không chính xác sẽ khiến rèm hoạt động  không đúng, thậm trí còn hở sáng quá. Điều tiếp theo cần chú ý là nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật liệu để lắp đặt rèm một cách thuận tiện nhất. Điều này vừa tiết kiệm thời gian cũng như giúp việc lắp đặt rèm diễn ra suôn sẻ hơn.

Đối với những người không am hiểu về rèm kéo dây bằng tay, không biết cách lắp đặt thì nên nhờ đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ, hướng dẫn từng bước. Không nên tự ý lắp đặt rèm khi không nắm rõ cách thực hiện, dễ làm rèm bị hỏng và gây tốn kém chi phí sửa chữa, còn mất nhiều thời gian.

Hướng dẫn cách lắp đặt rèm: 0912 1199 01 – Zalo

RÈM THANH NHÀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by remthanhnhan
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
083.8369.868