Nên chọn rèm phòng thờ hiện đại phù hợp phong thủy

Nên chọn rèm phòng thờ hiện đại phù hợp phong thủy

Phòng thờ là 1 trong 4 vị trí quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Đây là nơi thiêng liêng để thờ tự nên cần không khí tĩnh lặng, tôn nghiêm. Sử dụng rèm cửa cho phòng thờ hiện nay được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nên chọn rèm phòng thờ hiện đại phù hợp phong thủy là điều mà nhiều người quan tâm. Để biết được điều này, mọi người hãy theo dõi thông tin sau.

Tại sao cần treo rèm cho phòng thờ?

Tại sao cần treo rèm cho phòng thờ?
Xét theo phong thủy thì Bàn thờ thuộc tĩnh bất nghi động, đồng thời có thuộc tính âm, sẽ không tốt khi bị ánh sáng mặt trời chiếu vào hay gió mạnh thổi vào sẽ ảnh hưởng xấu đến tiền tài, sức khỏe, công việc của gia đình.

Trong văn hóa tín ngưỡng dân gian cũng như đạo lý uống nước nhớ nguồn của người Việt, việc thờ tự là điều vô cùng quan trọng. Trong một ngôi nhà, không gian thờ tự là khu vực thiêng liêng, mang không khí thanh tịnh, trang trọng và tôn nghiêm nhất.

Ngoài các đồ vật nội thất sử dụng cho phòng thờ thì rèm cửa cũng là một vật dụng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Rèm cửa phòng thờ là một loại mành vừa mang đến công dụng trang trí, vừa ngăn phòng tách biệt không gian thờ cúng với các không gian khác trong nhà.

Khi lắp đặt rèm phòng thờ hiện đại hay các mẫu rèm khác mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Xét theo phong thủy thì Bàn thờ thuộc tĩnh bất nghi động, đồng thời có thuộc tính âm, sẽ không tốt khi bị ánh sáng mặt trời chiếu vào hay gió mạnh thổi vào sẽ ảnh hưởng xấu đến tiền tài, sức khỏe, công việc của gia đình.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt rèm cửa cho phòng thờ còn giúp hóa giải các thế cục phong thủy xấu, đặc biệt là với những ngôi nhà thiết kế xây dựng sẵn như nhà chung cư, những ngôi nhà có diện tích nhỏ không đủ không gian để bố trí phòng thờ riêng biệt.

Nên chọn rèm phòng thờ hiện đại phù hợp phong thủy

Nên chọn rèm phòng thờ hiện đại phù hợp phong thủy
Có nhiều mẫu rèm phòng thờ hiện đại hài hòa phong thủy hiện nay

Khi lựa chọn rèm cửa phòng thờ thì ngoài tác dụng che chắn mang đến không gian đẹp, sự trang trọng thì nhất thiết các Anh/Chị cần quan tâm chọn rèm sao cho phù hợp phong thủy. Đồng thời, màu sắc rèm, tính thẩm mỹ cũng như công năng của rèm mang lại cũng là những yếu tố quan trọng, cân nhắc đến quyết định việc mua rèm treo bàn thờ.

Khi chọn lựa rèm cửa thông thường có thể dễ dàng hơn. Còn đối với rèm phòng thờ thì cũng nên quan tâm nhiều hơn đến yếu tố phong thủy. Vậy khi lựa chọn rèm cho phòng thờ thì nên chọn rèm phòng thờ hiện đại phù hợp phong thủy là điều cần thiết.

Đối với việc nên lựa chọn rèm phòng thờ thì nên chú ý đến yếu tố phong thủy là quan trọng nhất. Bởi rèm hợp phong thủy sẽ mang đến sự may mắn, vượng khí cho gia đình. Các mẫu rèm hiện đại cho phòng thờ hiện nay cũng có nhiều thiết kế để mọi người lựa chọn phù hợp phong thủy cho phòng thờ.

Gợi ý mẫu rèm phòng thờ hiện đại hợp phong thủy

Sau đây là những mẫu rèm phòng thờ phù hợp phong thủy nhất hiện nay:

Mẫu rèm hạt gỗ phong thủy Bách Xanh. Ngoài ra quý vị có thể lựa chọn chất liệu gỗ pơ mu, hương hoặc bồ đề.

Gợi ý mẫu rèm phòng thờ hiện đại hợp phong thủy
Rèm phòng thờ hiện đại Bách Xanh mẫu Hoa Sen

Rèm bàn thờ khắc laze

Gợi ý mẫu rèm phòng thờ hiện đại hợp phong thủy
Rèm che bàn thờ khắc lazer mẫu Hoa Sen LZ40 vải cuốn Hàn Quốc SL04

Rèm sáo gỗ Msj-014 che Bàn thờ

Gợi ý mẫu rèm phòng thờ hiện đại hợp phong thủy
Rèm sáo gỗ Msj 014 che Bàn thờ

Thị trường rèm cửa cho phòng thờ hiện nay vô cùng đa dạng về mẫu mã thiết kế, chất liệu cũng như nhiều yếu tố khác. Để lựa chọn mẫu rèm phong thủy phòng thờ hiện đại không quá khó khi có nhiều sự lựa chọn thích hợp cho không gian thờ cúng, đảm bảo sự tôn nghiêm.

Một số mẫu rèm phòng thờ hiện đại cũng như đảm bảo yếu tố hợp phong thủy có thể kể đến như: rèm sáo gỗ, rèm hạt gỗ, rèm tre trúc, rèm cầu vồng, rèm khắc lazer… Đây là những mẫu rèm thích hợp để lựa chọn cho không gian của phòng thờ, đảm bảo yếu tố phong thủy.

Các mẫu rèm này vẫn mang lại không gian riêng tư cho phòng thờ, đồng thời rèm còn giúp cho khu vực này thông thoáng hơn, tránh sự bí bách, có thể điều chỉnh để che chắn ánh sáng và gió, không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng thờ và có tính thẩm mỹ đẹp hơn.

Liên hệ tư vấn: 083 8369 868  –  0912 1199 01

RÈM THANH NHÀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by remthanhnhan
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
083.8369.868