Cách sửa dây kéo rèm bị đứt cho các loại rèm cuốn cửa sổ

Cách sửa dây kéo rèm bị đứt cho các loại rèm cuốn cửa sổ

Những mẫu rèm cuốn cửa sổ ngày nay được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Bởi các mẫu rèm này có thiết kế đẹp, hiện đại, tinh tế và sang trọng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể bị đứt dây kéo rèm, không thể sử dụng được. Vậy cách sửa dây kéo rèm bị đứt cho các loại rèm cuốn cửa sổ như thế nào? Mọi người hãy cùng tìm hiểu qua thông tin sau đây.

Cách sửa dây kéo rèm bị đứt cho các loại rèm cuốn cửa sổ
Cách thay dây kéo bị đứt của rèm cuốn cửa sổ là điều mà nhiều người quan tâm

Nguyên nhân dễ khiến dây kéo rèm cuốn cửa sổ bị đứt

Rèm cuốn cửa sổ được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay tại hầu hết các căn hộ, nhà riêng, biệt thự, khách sạn, nhà hàng, quán bar. Thiết kế của những mẫu rèm cuốn hiện đại, dễ sử dụng, ít bảo trì, phù hợp với nhiều kiến trúc khác nhau, mang lại nhiều công năng sử dụng hữu ích.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì rèm cuốn cửa sổ ít nhiều có thể xảy ra sự cố. Đứt hoặc vô tình bị trẻ nhỏ cắt nghịch dây kéo rèm là một trong những sự cố phổ biến nhất mà những người dùng rèm cuốn thường gặp nhất. Khi dây kéo rèm bị đứt thì rèm cuốn cửa sổ không thể hoạt động được nữa.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đứt dây kéo rèm. Một nguyên nhân phổ biến hàng đầu, đó chính là sử dụng rèm không đúng cách. Đối với những người không biết cách sử dụng, kéo dây không đúng cách và kéo quá mạnh sẽ làm đứt dây và thậm chí là gãy trục quay bên trong, hoặc hư bộ cuộn.

Ngoài ra, một nguyên nhân cũng có thể dẫn đến sự cố đứt dây kéo rèm, đó là sử dụng rèm quá lâu mà không bảo dưỡng, bảo quản rèm. Đối với bất kỳ vật dụng nào, nếu như trong thời gian dài không được bảo dưỡng, bảo trì đều có thể bị hư hỏng. Với dây kéo rèm khi sử dụng trong một thời gian dài thì nên kiểm tra và thay thế để rèm hoạt động tốt nhất.

Nguyên nhân dễ khiến dây kéo rèm cuốn cửa sổ bị đứt
Cách sửa dây kéo cho rèm tổ ong Honeycomb

Cách sửa dây kéo rèm cuốn cửa sổ bị đứt

Loại rèm cuốn hệ máng che sáng dây kéo sợi dù

Cách sửa dây kéo rèm cuốn cửa sổ bị đứt
Cách sửa rèm cuốn hệ máng che sáng dây kéo sợi dù

Loại rèm cuốn hệ máng thường dây kéo chuỗi hạt nhựa PP

Cách sửa dây kéo rèm cuốn cửa sổ bị đứt
Sửa rèm cuốn hệ máng thường dây kéo chuỗi hạt nhựa PP

Khi dây kéo của rèm cuốn cửa sổ bị đứt sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của rèm. Lúc này, mọi người không thể sử dụng rèm được nữa, không thể kéo rèm nâng lên hoặc hạ rèm xuống. Bởi các hoạt động của rèm đều phụ thuộc vào dây kéo và khi dây đứt thì rèm không thể sử dụng.

Vì vậy, sửa chữa dây kéo rèm cuốn cửa sổ là điều cần thiết nhất lúc này. Để sửa chữa và thay thế dây kéo mới cho rèm không quá phức tạp. Đầu tiên, mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, nguyên vật liệu để sửa chữa rèm thành công.

Tiếp đến, tháo đầu rèm có bộ cuốn và dây kéo ra, kéo dây rèm bị đứt ra bên ngoài. Tiếp đến, luồn phần dây mới qua lỗ trên đầu kéo rèm và xoay đầu kéo để dây chạy qua đầu còn lại. Kéo dây đến khi 2 đầu dây 2 bên bằng nhau. Dùng móc khóa khóa lại phần dây kéo rèm và gắn đầu kéo vào thanh rèm lại như cũ là hoàn thành.

Lưu ý khi sửa dây kéo rèm cuốn cửa sổ bị đứt

Lưu ý khi sửa dây kéo rèm cuốn cửa sổ bị đứt
Cách sửa dây kéo rèm cuốn gỗ PL3101 Modero

Mặc dù việc sửa chữa dây kéo cho rèm cuốn đơn giản nhưng để ý đến khóa chiều cao. Để xử lý được hoàn chỉnh thì cần nắm vững nguyên lý, cơ chế vận hành của bộ cuốn, và khóa chiều cao cần thực hiện đúng cách. Thay dây kéo cho rèm cuốn cửa sổ không phải là điều đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn, cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Đặc biệt đối với những người không am hiểu về cách thức hoạt động của rèm cuốn này, không nên tự sửa chữa sẽ gây hỏng rèm nặng hơn. Mọi người nên tìm kiếm và nhờ hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật để việc thay dây kéo rèm được thực hiện nhanh chóng, đơn giản hơn.

Trong quá trình sửa chữa dây kéo cho rèm cuốn, mọi người nên chú ý thực hiện một cách kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp cho việc thay dây kéo được chính xác, rèm sau khi thay dây kéo xong có thể hoạt động bình thường như mới.

Liên hệ kỹ thuật: 0912 1199 01 – Zalo

RÈM THANH NHÀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by remthanhnhan
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
083.8369.868