Rèm hạt gỗ một màu nên chọn chất liệu gỗ gì?

Rèm hạt gỗ một màu nên chọn chất liệu gỗ gì?

Không ít quý Anh/Chị thích mẫu rèm đơn giản, do đó rèm hạt gỗ một màu nên chọn chất liệu gỗ gì cho đẹp, không kém phần sang trọng? Mẫu rèm hạt gỗ trơn này sử dụng cho những vị trí nào phù hợp . Đó là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều người, Rèm Thanh Nhàn xin chia sẻ đến quý Anh/Chị thông qua bài viết sau để tham khảo.

Thế nào là mẫu rèm hạt gỗ một màu

Thế nào là mẫu rèm hạt gỗ một màu
Mẫu rèm hạt gỗ Hương một màu che bàn thờ chung cư . Đan 68 dây/1m ngang

Mẫu rèm hạt gỗ một màu Thanh Nhàn (hay còn gọi rèm hạt gỗ trơn) là loại rèm chỉ sử dụng một loại chất liệu hạt gỗ tự nhiên hay cùng một màu hạt gỗ Bồ đề đan thành bộ rèm. Ngoài chuỗi hạt gỗ, không kể đến thanh treo và hàng hạt khóa hình giọt nước bồ đề.

– Chất liệu hạt gỗ Hương: Gỗ thịt gỗ Hương tự nhiên có thớ gỗ nhỏ, đặc chắc, nặng, màu nâu, chỉ phủ PU bóng – một màu

Mẫu rèm hạt gỗ một màu gỗ Hương
Mẫu rèm hạt gỗ một màu gỗ Hương phủ PU bóng

– Chất liệu hạt gỗ Pơ mu: Gỗ thịt Pơ mu tự nhiên, có thớ vân gỗ nổi đẹp, chất gỗ thơm mùi tinh dầu, màu vàng nâu, làm bóng hạt bằng sáp, loại gỗ nhẹ hơn gỗ hương – một màu

Mẫu rèm hạt gỗ một màu Pơ mu
Mẫu rèm hạt gỗ một màu Pơ mu

– Chất liệu gỗ Bách Xanh:  Gỗ lõi Bách Xanh, già, có vân gỗ nổi đẹp, chất gỗ nặng hơn gỗ Hương, gỗ có mùi thơm tinh dầu dịu ngọt đặc trung, dễ nhận biết, màu nâu xen kaki hoặc xen vàng, phủ lớp dầu bóng bảo vệ – một màu

Mẫu rèm hạt gỗ một màu Bách Xanh
Mẫu rèm hạt gỗ một màu Bách Xanh phủ PU bóng

– Chất liệu gỗ Bồ Đề: Gỗ Bồ đề tự nhiên, nhẹ, xốp, được phủ sơn màu, loại rèm có giá thành rẻ nhất – 7 màu phủ sơn để phối họa tiết

– Loại hạt tròn 12ly.

– Dây đan sợi dù.

– Thanh treo gỗ Thông hoặc Lim phủ màu Nâu.

– Rèm Thanh Nhàn đan tiêu chuẩn 50 dây/1m ngang. Trên thị trường hiện nay, chủ yếu đan 40 hoặc 45 dây/1m ngang, giá sẽ rẻ hơn, cần lưu ý, tránh bị đáng cháo khái niệm mua hàng rẻ.

– Những mẫu rèm hạt gỗ một màu có thể kể đến như rèm hạt gỗ hương trơn, rèm hạt gỗ bách xanh trơn, rèm hạt gỗ bồ đề một màu. Riêng hạt gỗ Bồ đề có 7 màu tùy chọn, nhưng phổ biến có thể chọn màu trắng kem, màu vàng bò hoặc màu nâu cánh gián.

– Đối với những mẫu rèm hạt gỗ cao cấp có hình họa tiết thì bắt buộc chọn chất liệu gỗ khác nhau để phối hạt rèm. Riêng những mẫu rèm hạt gỗ giá rẻ thì chọn hạt gỗ Bồ đề phối với màu gỗ Bồ đề là được.

Vị trí lắp đặt rèm hạt gỗ một màu ở những đâu, chất liệu gỗ gì phù hợp nhất?

1. Treo trước ban thờ, hoặc treo cửa đi phòng thờ

Tại vị trí treo tại Ban thờ, hay cửa phòng thờ mà thích mẫu đơn giản nhất, chủ yếu chọn rèm hạt gỗ một màu chất liệu gỗ Hương. Vì rèm hạt gỗ Hương tự nhiên có màu Nâu phủ PU bóng, có ngũ hành thuộc Mộc tương sinh với không gian thờ thuộc Hỏa, mang đến điểm cộng cát vượng. Còn những Anh/Chị thích có điểm nhấn cách điệu, có thể chọn phối họa tiết gỗ Pơ mu hoặc màu trắng kem Bồ Đề.

 

Đối với những Anh/Chị có nhu cầu mẫu rèm hạt gỗ độc đáo thì không thể bỏ qua sự lựa chọn rèm hạt gỗ Bách Xanh một màu. Đó là mẫu rèm hạt gỗ mang lại giá trị phong thủy cát tường nhất, nâng tầm đẳng cấp, cũng như có thể trừ tà. Bởi theo quan niệm trong phong thủy, những nhóm cây gỗ quý, chứa đựng nhiều tinh dầu gỗ, có mùi thơm của gỗ Bách Xanh, tích tụ năng lượng qua nhiều năm mới có được, mang lại giá trị phong thủy cao cấp cho người sử dụng.

Nếu Anh/Chị muốn không gian sáng hơn thì rèm hạt gỗ Pơ mu một màu cũng là sự lựa chọn đáng lưu tâm

Vị trí lắp đặt rèm hạt gỗ một màu ở những đâu, chất liệu gỗ gì phù hợp nhất?
Rèm hạt gỗ một màu pơ mu treo cửa phòng thờ chung cư

2. Treo cửa phòng ngủ, lối đi, ngăn phòng bếp, cửa phòng khách.

Đối với những vị trí này, rèm hạt gỗ dùng để trang trí vừa hóa giải bố cục xấu xuất hiện trong kiến trúc phân phòng, nhưng cần được tối giản nhất. Có thể chọn chất liệu gỗ Hương trơn. Ngoài ra có thể cách điệu bằng những hàng quả trám (dạng hình thoi) hoặc dạng hình sóng lượn, có ngũ hành thuộc thủy phù hợp với lối đi, luân đổi uyển chuyển dòng khí trường mạnh, hóa sát vi tài trở thành cát khí hơn, cũng như giảm sự xung đột giữa 2 ngũ hành tương khắc với nhau.

3. Treo trước cửa Nhà tắm

Tương tự như rèm hạt gỗ ngăn cửa phòng ngủ, phòng bếp, hành lang hay lối đi phòng khách, chủ yếu để xử lý những bố cục xấu trong kiến trúc nhà ở, hóa giải cách cục sát khí mạnh. Nên có thể chọn mẫu rèm hạt gỗ Bồ đề một màu, đẹp hơn nên chọn gỗ hương trơn. Nếu muốn không gian sáng hơn có thể chọn gam màu sáng trắng kem, còn muốn tối hơn nên chọn màu nâu cánh gián Bồ đề. Mẫu rèm này thường được chọn treo trước cửa nhà tắm để ẩn dấu nhà tắm khi ngồi tại phòng khách thấy cửa rất bất tiện. Đối với rèm hạt gỗ bồ đề trơn có giá thành rẻ hơn. Ngoài ra rèm hạt gỗ treo cửa nhà tắm có thể chọn phối họa tiết quả Trám hay lượn sóng cách điệu hơn.

Cách lắp đặt rèm hạt gỗ một màu đơn giản nhất?

Lắp đặt rèm hạt gỗ cho bất kỳ vị trí nào cũng có 2 cách lắp rất đợn giản nhất

Cách 1: Lắp trong khung: Cách đo lắp rèm hạt gỗ lắp lọt khung cần xác định như sau:

– Chiều rộng rèm = chiều rộng lọt khung cửa – 5ly. Còn đối với chiều cao rèm = chiều cao lọt khung cửa – 10cm

– Còn gọi là cách lắp rèm ở trần – lắp treo: Đánh dấu vị trí → dùng máy khoan Bê tông, hoặc máy khoan mũi gỗ, khoan 2-3 vị trí theo chiều ngang đánh dấu → Dùng nở nhựa → Vặn vít chữ L có sẵn đến chiều dài đủ đặt thanh treo gỗ thì dừng, quay các vít L cùng chiều → đặt rèm lên đúng vị trí đánh dấu → Dùng vít thường khóa chặn canh còn lại tránh rơi rèm → Đánh dấu và khoan lắp đặt núm cho dây vén hạt gỗ → kết thúc

Cách 2: Lắp đặt ngoài khung (mặt tường trong phòng): Cách đo lắp rèm hạt gỗ lắp ngoài khung cần xác định như sau:

– Chiều rộng rèm = chiều rộng khung cửa + 4cm (và chọn theo kích thước gần số loban đẹp nhất). Còn đối với chiều cao rèm = chiều cao khung cửa. Khi lắp sẽ dâng rèm trên vị trí dạ cửa tầm 8-10cm kể cả thanh treo. Rèm cũng sẽ cách nền tầm 8-10 cm

– Còn gọi là cách lắp rèm ở tường – đặt ngang: Cách lắp này sẽ đơn giản hơn cách lắp ở trần (treo đứng). Đánh dấu vị trí trên dạ cửa 5cm → dùng máy khoan Bê tông khoan tường, khoan 2-3 vị trí theo chiều ngang thằng hàng → Dùng nở nhựa → Vặn vít chữ L có sẵn đến chiều dài còn đủ đặt thanh treo gỗ thì dừng và quay các vít có móc hướng lên trên → đặt thanh rèm lên trên các vít L đỡ ngang là được → Đánh dấu và khoan lắp đặt núm cho dây vén hạt gỗ → kết thúc. Đối với cửa khung gỗ thì có thể chọn cách khoan sẵn lỗ vít trên thanh gỗ, bắt trực tiếp vít cố định là xong.

Liên hệ tư vấn chọn mẫu phù hợp vị trí, theo kích thước, hãy liên hệ : 083 8369 868  –  0912 1199 01 | Zalo

Rèm hạt gỗ Thanh Nhàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by remthanhnhan
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
083.8369.868