Sai lầm cần tránh để chọn được mẫu rèm cửa sổ đẹp!

Sai lầm cần tránh để chọn được mẫu rèm cửa sổ đẹp!

Rèm cửa là một vật dụng rất cần thiết được sử dụng để trang trí nội thất và cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với cửa kính, cửa sổ của các căn phòng trong nhà. Đó cũng là lý do mà việc lựa chọn rèm cửa cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, khi chọn rèm cửa không ít người mắc các sai lầm. Sau đây sẽ là những sai lầm mà mọi người cần tránh để lựa chọn được mẫu rèm cửa sổ đẹp, tránh lãng phí tiền của và thời gian.

Sai lầm cần tránh để chọn được mẫu rèm cửa sổ đẹp!
Có nhiều sai lầm mọi người cần tránh khi chọn rèm cửa sổ

Màu sắc mẫu rèm cửa sổ không phù hợp

Rèm cửa hiện nay là một vật dụng che nắng, lấy sáng và trang trí nội thất gần như không thể thiếu trong mọi căn nhà. Bộ rèm cửa mang đến cho không gian sự ấm áp, vẻ đẹp, tôn lên sự sang trọng, cao cấp cho căn phòng. Đồng thời rèm cửa đẹp còn tạo nên sự thoải mái, riêng tư, dễ chịu hơn cho mọi người khi bước vào phòng.

Việc lựa chọn rèm cửa sổ cho căn phòng có rất nhiều tiêu chí khác nhau để chọn ra mẫu rèm cửa sổ đẹp nhất. Trong đó, chọn màu sắc của rèm là một yếu tố tiên quyết đến tính thẩm mỹ cho căn phòng. Thế nhưng, có rất nhiều người mắc sai lầm khi chọn màu sắc không phù hợp.

Đây là sai lầm lớn của nhiều người khi lắp đặt rèm cửa sổ cho căn nhà. Với một mẫu rèm cửa sổ đẹp, có màu sắc hài hoà với các đồ vật nội thất trong căn phòng sẽ tạo nên sự kết hợp đồng bộ, phong thủy, mang lại cho căn phòng đẹp, sang trọng hơn.

Thế nhưng, nếu như màu sắc không phù hợp thì sẽ khiến cho căn phòng trở nên rối mắt, mất đí tính thẩm mỹ. Đồng thời, với màu sắc không phù hợp của rèm cùng với đồ vật nội thất và kiến trúc còn tạo nên sự khó chịu cho mọi người.

Mẫu rèm cửa sổ cản sáng không tốt

Mục tiêu hàng đầu khi mua rèm cửa đối với nhiều người, ngoài việc trang trí cho không gian thì rèm cửa phải đáp ứng các công năng hữu ích cản nắng, cản nhiệt, tính an toàn cho người dùng. Rèm cửa được sử dụng là một vật dụng nội thất dùng để che nắng, tránh ánh nắng gắt ban ngày chiếu vào phòng gây oi bức, cũng như ngăn tia UV cao, bảo vệ sức khỏe, cũng như nội thất sàn gỗ, gường, tủ, vv…

Thế những, khi lựa chọn mẫu rèm cửa sổ thì nhiều người lại bỏ qua kiểm tra về khả năng che nắng của mẫu rèm đó. Đây là sai lầm mà nhiều người thường gặp phải khi lựa chọn rèm, không tập trung vào công năng của rèm mà chỉ quan tâm đến giá mẫu mã, màu sắc hoặc chủng loại rèm.

Việc chọn rèm cửa sổ không che nắng tốt thì nắng vẫn chiếu vào phòng, tạo cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến đồ vật nội thất… Điều này cũng gây tốn kém chi phí hơn cho gia chủ khi mà lựa chọn rèm cửa sổ không mang lại nhu cầu như ý.

Lựa chọn rèm cửa sổ theo cảm tính

Lựa chọn rèm cửa sổ theo cảm tính
Lựa chọn rèm cửa sổ theo cảm tính dễ dẫn đến không phù hợp

Thông thường, khi mua rèm cửa sổ thì mọi người chỉ tập trung vào giá cả rẻ, ít quan tâm đến chủng loại, mẫu mã của rèm mà bỏ qua một số hạn chế, khuyết điểm của loại rèm đó. Đây là sai lầm của nhiều người khi lựa chọn mẫu rèm cửa sổ cho ngôi nhà của mình theo cảm tính, dẫn đến sự không phù hợp, kém hiệu quả.

Nếu như lựa chọn mẫu rèm cửa sổ không có sự hài hòa với không gian kiến trúc, phong cách nội thất thì sẽ tạo nên sự đối lập, rối răm, không phù hợp với tổng thể. Hơn thế nữa, việc lựa chọn rèm cửa sổ theo cảm tính cũng sẽ gây ra rất nhiều lãng phí, không đáp ứng nhu cầu thực sự kỳ vọng.

Chính vì vậy, mọi người cần xác định thật kỹ lưỡng đúng nhu cầu, mục đích, công năng chính khi mua rèm là gì. Không nên chỉ lựa chọn rèm cửa theo sở thích cá nhân của mình mà quên đi những tiêu chí, công dụng mà rèm cửa sổ mang lại là gì.

Lưu ý:

  • Không nên chọn rèm cửa may quá dài (bị trùng sàn), rèm sẽ bị gãy sóng mất đi tính thẩm mỹ.
  • Hãy thận trọng khi xác định kích thước rộng của rèm cửa sổ, gây tốn kém và mất thời gian
  • Có những loại rèm cửa có ít mẫu mã có thể chọn đơn giản theo cách mua online. Ngược lại có những chủng loại rèm cửa (rèm vải) thì không nên chọn online, mà nên chọn trực tiếp, có thể so sánh mới biết được chất lượng sản phẩm
  • Không nên chọn mua những đơn vị không có uy tín, tư vấn thiếu chuyên nghiệp mà chắc chắn mua phải giá đắt.

Xem thêm:

1 .  Kinh nghiệm chọn rèm cửa sổ đẹp cho căn hộ chung cư

2 .  5 mẫu rèm cầu vồng đẹp cản sáng, chống năng tốt nên lựa chọn

3 . Đâu là mẫu rèm gỗ phòng ngủ đẹp cản nắng tốt nên lựa chọn

4 . Cách nhận biết rèm vải cửa sổ cao cấp và rèm vải giá rẻ

5 . Ưu và nhược điểm của rèm cuốn chống năng trong ngày hè

Hãy liên hệ để biết thêm thông tin: 083 8369 868

RÈM THANH NHÀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by remthanhnhan
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
083.8369.868