Rèm hạt gỗ treo phòng thờ có bao nhiêu loại? Loại nào tốt?

Rèm hạt gỗ treo phòng thờ có bao nhiêu loại? Loại nào tốt?

Bạn đang quan tâm về rèm hạt gỗ treo phòng thờ và muốn biết đâu là loại tốt nhất? Vậy thì đừng rời khỏi bài viết dưới đây, câu trả lời sẽ sớm được bật mí và bạn có thể chọn được loại rèm phù hợp cho không gian thờ cúng của gia đình.

Rèm hạt gỗ treo phòng thờ là gì, có bao nhiêu loại?

Rèm hạt gỗ là sản phẩm truyền thống, được gia công từ chất liệu gỗ. Rèm gồm những hạt gỗ được liên kết với nhau thành chuỗi bằng dây chắc chắn. Rèm có được vẻ đẹp vừa trang trọng, vừa hiện đại và được sử dụng nhiều cho không gian thờ cúng. Đặc biệt, so với những loại rèm khác, rèm hạt gỗ có ý nghĩa về phong thủy tâm linh nhiều hơn.

Rèm hạt gỗ treo phòng thờ là gì, có bao nhiêu loại?
Rèm hạt gỗ nền Hương phối Pơ Mu trong phòng thờ được gia đình Việt yêu thích

Có bao nhiêu loại rèm hạt gỗ?

Rèm hạt gỗ treo phòng thờ có nhiều loại, mẫu mã đa dạng. Cụ thể, rèm hạt gỗ phòng thờ được chia thành nhiều loại dựa vào:

Chất liệu: Rèm hạt gỗ được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, tùy vào từng loại gỗ mà giá thành của loại rèm này sẽ khác nhau. Rèm được làm bằng gỗ thông dụng sẽ có thấp hơn. Ngược lại, rèm được làm bằng các loại gỗ quý hiếm sẽ có giá cao hơn. Phải kể đến một số mẫu rèm hạt gỗ phòng thờ đó là rèm hạt gỗ Bồ Đề, rèm hạt gỗ Thông, rèm hạt gỗ Hương, rèm hạt gỗ Pơ Mu, rèm hạt gỗ Bách Xanh

Mẫu mã: Về mẫu mã, rèm hạt gỗ phòng thờ có các loại đơn giản, trơn và loại có họa tiết như chữ, hình phong thủy. Tùy theo mẫu họa tiết có thể chọn chất liệu gỗ khác nhau, nên giá thành khác nhau

Mật độ đan dây chuỗi: Loại hạt gỗ tròn đường kính 12ly. Mật độ đan tiêu chuẩn rèm hạt gỗ Thanh Nhàn 50 dây/1m ngang cửa. Ngoài ra tùy theo yêu cầu treo phong thủy, quý vị có thể chọn đan thưa hơn 40-45 dây/1m. Cũng có thể đan mau hơn 55-60 dây/1m ngang. Tối đa không đan vượt quá 68 dây/1m ngang.

Rèm hạt gỗ treo phòng thờ loại nào tốt nhất?

Như đã nói, rèm hạt gỗ treo phòng thờ được được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên. Vậy nên, chất lượng rèm phụ thuộc chủ yếu vào cơ sở sản xuất, hay phân phối. Những địa chỉ cung cấp rèm gỗ phòng thờ uy tín, đáng tin cậy sẽ đảm bảo chất lượng rèm tốt với quy trình sản xuất chuyên nghiệp. Ngược lại, những nơi thiếu uy tín sẽ sử dụng chất liệu gỗ kém, khâu xử lý hạt kém chất lượng, nên có thể bị mối mọt, nhanh hư hỏng. Ngoài ra, rèm kém chất lượng còn bị tẩm hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ về các địa chỉ cung cấp rèm hạt gỗ và chỉ nên chọn nơi uy tín, giá thành phải chăng.

Rèm hạt gỗ treo phòng thờ loại tốt nhất là gỗ Bách Xanh:

Thứ đến là gỗ Pơ mu và gỗ Hương:

Rẻ nhất là rèm hạt gỗ Bồ Đề

Kinh nghiệm chọn rèm hạt gỗ cho phòng thờ

Phờ thờ là nơi tâm linh nên bạn cần chọn những vật phẩm dựa vào yếu tố phong thủy. Rèm hạt gỗ treo cho phòng thờ cũng không ngoại lệ. Hãy chọn rèm hạt gỗ hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Cụ thể:

Kinh nghiệm chọn rèm hạt gỗ cho phòng thờ
Kinh nghiệm chọn rèm hạt gỗ hợp phong thủy trong không gian thờ cúng

Mệnh Kim: Nên chọn rèm có các màu như vàng, trắng để có được sự thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn rèm có thêm chữ trang trí như Phúc, Lộc…

Mệnh Thủy: Nên ưu tiên chọn rèm có họa tiết lượn sóng tượng trưng cho thủy hợp với mệnh Thủy. Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên hãy chọn rèm có màu sáng, hạt tròn.

Mệnh Mộc , mệnh hỏa: Rèm hạt gỗ tự nhiên phù hợp nhất cho người mệnh mộc, mệnh hỏa, Vượng khí và sinh khí được sinh ra phù trợ cho công danh, sự nghiệp, lợi lộc được hanh thông (Hữu xạ tự nhiên hương )

Ngoài việc chọn rèm hạt gỗ theo phong thủy tuổi mệnh thì bạn cũng cần lưu ý về kích thước rèm. Đo và xác định kích thước rèm phòng thờ dựa vào thước Loban 38.8cm, tỷ lệ cân đối sẽ giúp việc treo rèm đạt được tính thẩm mỹ cao nhất, không tốn chi phí sửa đổi. Bên cạnh đó, chất liệu gỗ cũng là yếu tố cần quan tâm. Loại rèm được làm bằng gỗ Thông, Bồ Đề nhẹ và có giá thành rẻ được yêu thích. Bên cạnh đó những loại rèm hạt gỗ Hương, Pơ mu, Bách Xanh cao cấp có giá trị phong thủy và giá trị kinh tế cao hơn bởi đặc trưng như hạt gỗ quý, gỗ nặng, có vân nổi, mùi thơm và tích trữ nhiều năng lượng thiên nhiên.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được rèm hạt gỗ treo phòng thờ có bao nhiêu loại và loại nào tốt đáng lựa chọn nhất.

Tìm hiểu thêm:

  1. Rèm hạt gỗ phòng thờ và những bí quyết chọn hợp cách

  2. Giá rèm hạt gỗ phòng thờ năm 2022

  3. Tổng hợp các mẫu rèm che bàn thờ giá rẻ nên lựa chọn

Liên hệ tư vấn: 083 8369 868 –  091 211 99 01

RÈM THANH NHÀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by remthanhnhan
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
083.8369.868